Tìm Hiểu Vật Liệu Sợi Băm CSM - Chopped Strand Mat Đà Nẵng

12/09/2023

Vật liệu sợi băm CSM - Chopped Strand Mat là một loại vật liệu sợi thủy tinh dạng rắn được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp xây dựng, sản xuất đồ gia dụng và các ngành công nghiệp khác. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về vật liệu sợi băm CSM - Chopped Strand Mat Đà Nẵng.

Qúy khách đã biết gì sợi băm csm - chopped strand mat chưa? Cùng tìm hiểu xem sợi nhựa thủy tinh này là gì, có những ứng dụng và ưu điểm thế nào? Và cách phân biệt vật liệu sợi băm csm - chopped strand mat một cách chất lượng.

 vật liệu sợi băm csm - chopped strand mat

Sợi băm csm - chopped strand mat là gì?

Sợi băm CSM - Chopped Strand Mat là một loại vật liệu composite được làm từ những sợi thủy tinh ngắn, xắt nhỏ và phân bố ngẫu nhiên, sau đó được kết dính lại với nhau bằng nhựa hoặc bột kết dính. Sợi thủy tinh CSM có khả năng tương thích tốt với nhiều loại nhựa khác nhau như polyester không no, vinyl ester, epoxy và phenolic.

Sợi băm CSM được sử dụng rộng rãi trong việc gia cường các sản phẩm composite. Nó có thể được sử dụng trong sản xuất nhiều loại sản phẩm khác nhau như tàu thuyền composite, bộ phận xe ôtô và tất cả các sản phẩm cốt sợi thủy tinh khác. Sợi thủy tinh CSM có độ bền cơ học cao, giúp tăng cường độ cứng và độ bền của các sản phẩm composite.

Ứng dụng và ưu điểm nổi bật của sợi băm CSM - Chopped Strand Mat 

Sợi băm CSM - Chopped Strand Mat có nhiều ứng dụng nổi bật trong ngành công nghiệp composite. Dưới đây là một số ví dụ:

- Tàu thuyền composite: Sợi băm CSM được sử dụng rộng rãi trong việc sản xuất tàu thuyền composite. Nó giúp tăng cường độ cứng và độ bền của tàu, đồng thời cho phép tạo ra các hình dạng phức tạp.

- Bộ phận xe ôtô: Sợi băm CSM cũng được sử dụng trong việc sản xuất các bộ phận của xe ôtô. Nó giúp giảm trọng lượng tổng thể của xe mà vẫn đảm bảo độ cứng và độ bền.

- Sản phẩm cốt sợi thủy tinh khác: Ngoài ra, sợi băm CSM còn được sử dụng trong việc sản xuất nhiều loại sản phẩm cốt sợi thủy tinh khác.

- Bể chứa hóa chất và hồ bơi: Sợi băm CSM là một vật liệu gia cường lý tưởng cho quá trình làm bằng tay với nhựa polyester không no. Nó thích hợp cho các ứng dụng như phần tử ôtô, tàu thuyền, bể chứa hóa chất và hồ bơi

Ưu điểm 

Sợi băm CSM - Chopped Strand Mat có nhiều ưu điểm đáng chú ý:

- Đa dụng: Sợi băm CSM được sử dụng rộng rãi trong việc gia cường các sản phẩm composite. Nó có thể ứng dụng sản xuất nhiều loại sản phẩm khác nhau như tàu thuyền composite, bộ phận xe ôtô và tất cả sản phẩm cốt sợi thủy tinh khác.

- Tương thích: Sợi băm CSM tương thích với polyester không no, vinyl ester, epoxy và nhựa phenolic.

- Độ mềm dẻo: Sợi băm CSM có khả năng thích ứng tốt với các hình dạng khác nhau khi được làm ướt bởi nhựa. Nó dễ dàng tuân thủ các đường cong chặt chẽ và góc cạnh hơn so với vải dệt.

- Ngăn ngừa Print Through: Sợi băm CSM thường được sử dụng làm lớp đầu tiên (trước gelcoat) trong một lớp laminate để ngăn ngừa hiện tượng Print Through (khi mô hình dệt của vải hiển thị qua nhựa).

- Độ cứng: Sợi băm CSM không có nhiều độ cứng. Nếu bạn cần độ cứng cho dự án của mình, bạn nên chọn một loại vải dệt hoặc bạn có thể kết hợp cả hai.

Đâu là vật liệu sợi băm csm - chopped strand mat chất lượng

vật liệu sợi băm csm

Để phân biệt chất lượng của sợi băm CSM - Chopped Strand Mat, bạn có thể xem xét những yếu tố sau:

- Độ mềm dẻo: Sợi băm CSM có khả năng thích ứng tốt với các hình dạng khác nhau khi được làm ướt bởi nhựa. Nó dễ dàng tuân thủ các đường cong chặt chẽ và góc cạnh hơn so với vải dệt.

- Chi phí: Sợi băm CSM là loại sợi thủy tinh ít tốn kém nhất và thường được sử dụng trong các dự án cần độ dày.

- Ngăn ngừa Print Through: Sợi băm CSM thường được sử dụng làm lớp đầu tiên (trước gelcoat) trong một lớp laminate để ngăn ngừa hiện tượng Print Through (khi mô hình dệt của vải hiển thị qua nhựa).

- Độ cứng: Sợi băm CSM không có nhiều độ cứng. Nếu bạn cần độ cứng cho dự án của mình, bạn nên chọn một loại vải dệt hoặc bạn có thể kết hợp cả hai.

- Bề mặt: Bề mặt của sợi băm CSM khá thô do các sợi ngẫu nhiên (nhiều sợi sẽ rơi ra khi epoxy được áp dụng). Mat yêu cầu một số lớp epoxy để lấp đầy hồ sơ ở bề mặt

Kim Thịnh Cường - Nhà đại lý phân phối chính hãng

Kim Thịnh Cường không chỉ có các mặt về nhựa composite mà còn rất nhiều sản phẩm khác liên quan đến sơn.

1. Các loại vật liệu, sơn chính hãng, uy tín

Các phẩm của Kim Thịnh Cường phân phối là những dòng chính hãng, uy tín có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Được ứng dụng quy trình sản xuất bài bản, công nghệ tiên tiến cùng nguồn nguyên liệu chất lượng để cho ra các sản phẩm sơn chất lượng cao, nổi tiếng và có thương hiệu trên thị trường sơn.

2. Kim Thịnh Cường nhà phân phối lớn, giá tốt

Chúng tôi là nhà phân phối các loại với nhiều năm kinh nghiệm và có danh tiếng tại khu vực miền Trung. Công ty phân phối đa dạng các dòng chuyên dùng trong ngành công nghiệp hàng hải, xây dựng, giao thông vận tải,…với nhiều tính năng khác nhau như: sơn chống rỉ, sơn chịu nhiệt, sơn chống cháy, sơn bê tông. Vì là đại lý lớn nên công ty sẽ có mức giá hợp lý, khi khách hàng mua với số lượng lớn hay đối tác lâu dài sẽ nhận được mức giá ưu đãi.

3. Nhiều hãng nổi tiếng, đa dạng

Công ty chúng tôi sẽ phân phối các loại nhựa composite, các dòng sơn nổi tiếng và thương hiệu trên thế giới cũng như trong nước: nhựa composite, sợi băm csm - chopped strand mat, ...Ngoài ra còn cung cấp các loại sơn Hải Âu, sơn Jotun, sơn Thế Hệ Mới, Sơn International, Sơn Sigma, Sơn Hải Phòng, sơn Chugoku,....

4. Nhân viên tư vấn nhiệt tình

Khi khách hàng có thắc mắc về sơn hay có nhu cầu muốn mua sơn, chi cần gọi điện qua số hotline của công ty: 0974.354.314 sẽ có nhân viên tư vấn quý khách một cách rõ rang và tận tình. Giúp quý khách hiểu rõ hơn về loại sơn cần mua cũng như lựa chọn cho mình được loại sơn ưng ý và phù hợp tính năng, màu sắc đối với công trình của bạn

5. Giao hàng tận nơi

Dù quý khách ở bất cứ nơi đâu, chỉ cần bạn có nhu cầu mua nhựa composite hoặc các dòng sơn của công ty, chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ và phục vụ bạn. Sản phẩm sẽ được giao tận nơi cho quý khách.

Với chất lượng cao và tính linh hoạt, sản phẩm này đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Để sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả và an toàn, người sử dụng cần phải tuân thủ quy định an toàn và lưu ý đến các chỉ dẫn của nhà sản xuất.

Với những thông tin trên, hy vọng rằng bài viết này đã giúp độc giả hiểu rõ hơn về vật liệu sợi băm CSM - Chopped Strand Mat Đà Nẵng.