Sơn acrylic là gì? Đặc tính và ứng dụng của sơn

04/08/2023

Sơn acrylic trong công nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và trang trí các bề mặt kim loại và các công trình công nghiệp khác. Điểm mạnh của sơn acrylic là tính an toàn và dễ dàng sử dụng, làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp.

Sơn Acrylic được biết đến là loại sơn nhanh khô và đa dạng về màu sắc. Tuy nhiên bạn đã biết về đặc tính, ứng dụng của loại sơn này chưa? Hay địa chỉ nào cung cấp sơn chính hãng với mức giá phù hợp. Bài viết dưới đây kimthinhcuong.com cung cấp sẽ giúp bạn có một góc nhìn đầy đủ và chính xác hơn về loại sơn này.

Sơn Acrylic là gì?

Sơn Acrylic loại sơn được làm từ bột màu lơ lửng trong nhũ tương Polyme Acrylic, dầu silicon và chất làm dẻo. Cùng với đó, có sự kêt hợp thêm của các chất kết dính như acrylic, vinyl,…

Sơn acrylic là gì?

Đây là dòng sơn nhanh khô, sơn được hòa tan trong nước nhưng trở nên chống nước khi sơn khô lại. Tùy vào liều lượng sơn được pha với nước hoặc bằng gel acrylic và môi trương mà sản phẩm sơn acrylic thành phẩm có thể giống với sơn nước, hoặc có những đặc điểm riêng không đạt được so với các loại khác. Được đánh giá là loại sơn có độ che phủ tốt, khả năng bám dính cao. Sơn có đa dạng màu cho người tiêu dùng lựa chọn.

Thành phần chính là nhựa acrylic polymer, sơn acrylic đã trở thành một lựa chọn ưa thích của nhiều người do những đặc tính vượt trội mà nó mang lại.

Thông thường dòng sơn này sử dụng để vẽ lên tường bởi độ thẩm thấu nhanh của nó, thời gian khô khoảng từ 30 phút. Giúp các nghệ sĩ có thể biến ý tưởn trong đầu thành một kiệt tác nghệ thuật thực tế.

Sơn acrylic cũng được đánh giá là  loại sơn dùng trong trang trí nội thất tốt. Có độ bám dính tốt, màu sắc sơn đa dạng nên sơn này chuyên dùng trong việc trang trí nhà ở, trường học, khu vui chơi giải trí, nghệ thuật,…cũng như được áp dụng làm đẹp, trang trí trong các đồ dùng học tập, đồ sinh hoạt, nội thất.

Đặc tính nổi trội của sơn acrylic

 • Thời gian khô nhanh: Có thể nói đây là đặc tính nổi trội của loại sơn này. Bởi đặc tính nhanh khô cộng thêm sơn có khả năng bám dính tốt mà được ứng dung nhiều trong nghệ thuật, giúp quá trình vẽ diễn ra nhanh hơn, khi khô lại có thể chống nước hoàn toàn.
 • Có bộ bám dính tốt: sơn acrylic có khả năng bám dinh rất tốt. Điều này giúp bề mặt được sơn sẽ bền và giữ được màu sắc lâu hơn hay những bức tranh vẽ bằng sơn acrylic dễ thấm nhanh và không phai màu theo thời gian.
 • Màu sắc mịn, lên màu chuẩn: Sơn acrylic có dạng như sơn nước nhưng xốp và đặc hơn. Do vậy mà khi sơn lên có thể thấy được bề mặt rất mịn, không vị vón cục, loang màu, lên màu chuẩn trên mọi bề mặt.
 • An toàn cho sức khỏe người dùng: Sơn được sản xuất có gốc nước và dung môi Alcohol an toàn cho người sử dụng, phù hợp với cả trả em. Không chứa chất độc hại ảnh hưởng đến môi trường.
 • Dễ dàng thi công: sơn acrylic chỉ cần trực tiếp sơn bề mặt mà không phải trải qua nhiều bước như các loại sơn khác.

Ứng dụng của sơn Acrylic

Trong hội họa: Bởi đặc tính nhanh khô, có khả năng bám dính tốt và không chứa hóa chất độc hại cho người sử dụng nên sơn acrylic được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực hội họa. Sơn được trên các bề mặt có chất liệu như gốm, vải, tường, gỗ, tranh vẽ trên giấy, vẽ trên cốc sứ hoặc pha màu đất sắc bằng sơn acrylic và sử dụng thay cho màu vẽ trên vải thô, vải bố.

Trong thiết kế nội thất: Sơn acrylic có bảng màu đa dạng, độ bề màu cao, khả năng chống thấm nước, chống ẩm mốc và chịu nhiệt tốt nên được sử dụng rất nhiều trong ngành nội thất.

Sơn acrylic trong công nghiệp: Sơn acrylic cũng được ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp như ngành công nghiệp hàng hải, sơn được dùng sơn tàu biển làm lớp lót để có độ bam dính tốt cho lớp phủ, hay dùng sơn trang trí.

Sơn acrylic trong công nghiệp

Các loại sơn Acrylic phổ biến Kim Thịnh Cường cung cấp

Hiện nay, Kim Thịnh Cường cung cấp 2 loại sơn Acrylic phổ biến:

Sơn acrylic Thế hệ Mới: Đây là gốc sơn 1 thành phần được sản xuất trên cơ sở nhựa Acrylic kết hợp vơi dung môi và phụ gia.

Đặc tính của sơn:

 • Khả năng bám dính rất tốt
 • Chịu mài mòn cao
 • Khả năng chống thấm nước, chịu nhiệt, ẩm mốc và hóa chất tốt
 • Chịu được ở môi trường ô nhiễm
 • Chịu tia UV tốt
 • Sơn có thời gian khô nhanh, bề mặt cứng
 • Lớp sơn bóng, đẹp, bền màu từ 2-3 năm
 • Dễ dàng thi công ngay

Sơn Acrylic Hải Phòng: Đây là sơn lót chông rỉ được sản xuất trên gốc nhựa acrylic, dung môi và phu gia

Đặc tính của sơn:

 • Khả năng chịu mài mòn tốt
 • Thường dùng làm lớp sơn lót bảo vệ tàu
 • Khả năng bám dính tốt
 • Chịu nước, chịu mốc, nhiệt độ tốt
 • Có độ bền màu tốt
 • Thời gian khô nhanh và dễ dàng thi công

Mua sơn Acrylic dùng trong công nghiệp ở đâu?

Ngày càng có nhiều cơ sở cung cấp sơn acrylic dùng trong công nghiệp, khiến quý khách phân vân trong việc lựa chọn cho mình một cơ sở uy tín, chất lượng. Hãy đến ngay với Công ty TNHH Kim Thịnh Cường - đại lý chuyên cung cấp các dòng sơn dùng trong công nghiệp với mức giá phù hợp, sản phẩm sơn chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Sơn acrylic không chỉ mang lại hiệu quả sơn phủ vượt trội mà còn đảm bảo an toàn và thân thiện với môi trường, làm cho nó trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người trong công việc sơn phủ và trang trí.

Bạn có nhu cầu mua hàng, gọi ngay đến công ty để được tư vấn và hỗ trợ mua nhanh nhất. Chúng tôi sẽ vận chuyển đến tận nơi cho quý khách, phân phối tại các tỉnh khu vực miền Trung. Quý khách có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của công ty!