Ứng dụng dung môi pha sơn thinner 037u(s)

11/03/2024

Sơn được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp sơn. Được sản xuất từ các thành phần hóa học chất lượng cao, thinner 037u(s) giúp tăng độ nhớt và độ phủ của sơn, giúp cho lớp sơn trở nên mịn màng và đồng đều hơn. Ngoài ra, dung môi này cũng giúp tăng tốc độ khô của sơn, giúp cho quá trình sơn trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Trong lĩnh vực sơn phủ, dung môi pha sơn thinner 037u(s) đã trở thành một trong những lựa chọn phổ biến và hiệu quả nhất. Với khả năng tạo ra lớp phủ bền bỉ, chống mài mòn và chịu được môi trường khắc nghiệt, sơn thinner 037u(s) đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng khác nhau, từ công nghiệp đến gia đình. Trong quá trình sử dụng sơn này, việc sử dụng dung môi để pha trộn là một phần quan trọng giúp tạo ra một hỗn hợp phù hợp và dễ thi công.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về ứng dụng của dung môi pha sơn polyurethane và tại sao chúng lại quan trọng trong quá trình sơn phủ.

Dung môi pha sơn thinner 037u(s) là gì?

 dung môi pha sơn thinner 037u(s) - kim thịnh cường
Dung môi pha sơn thinner 037u(s) - kim thịnh cường (KTC)

Dung môi pha sơn Thinner 037U(S) là một loại dung môi được sử dụng để pha loãng sơn polyurethane trong quá trình thi công. Thinner 037U(S) thường được sử dụng để điều chỉnh độ nhớt và độ đặc của sơn, giúp dễ dàng hơn trong việc sơn và tạo ra lớp phủ mịn màng và đồng đều trên bề mặt sơn. Loại thinner này thường được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp và thương mại, cũng như trong một số ứng dụng gia đình.

Thinner 037U(S) có thể là một hỗn hợp của các dung môi hóa học như Toluen, Xylene, Ethyl Acetate, Butyl Acetate và các thành phần khác, tùy thuộc vào nhà sản xuất cụ thể và công thức sản phẩm. Đặc tính của Thinner 037U(S) thường được điều chỉnh để đảm bảo sự phù hợp với sơn polyurethane cụ thể mà nó được sử dụng.

Ưu điểm của dung môi pha sơn KCC Thinner 037U(S)

Dung môi Thinner 037U(S) được sử dụng nhiều cho các công trình xây dựng nhờ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội đó là:

- Sử dụng dung môi pha sơn epxoy KCC nhằm tạo được bề mặt bằng phẳng, nhẵn mịn như mong muốn.

- Rất dễ bay hơi khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

- Sử dụng dung môi sẽ giúp quá trình thi công dễ dàng hơn

- Chỉ nên pha dung môi pha sơn epoxy chống thấm KCC 037U từ 5-10% thể tích

- Chuyên được sử dụng để pha sơn Epoxy; khi đó quá trình thi công sẽ dễ dàng hơn rất nhiều

- Dùng làm chất pha loãng cho các loại sơn chống thấm Polyurethane

- Sử dụng loại dung môi Thinner 037U(S) này sẽ giúp làm sạch sàn bê tông khi sàn bị thấm dầu

- Và vệ sinh các dụng cụ thi công sơn như cào sơn, máy phun sơn

- Giúp dễ thi công, tạo màng sơn mỏng đẹp theo ý muốn đồng thời còn giúp tiết kiệm lượng sơn cần thiết

- Đây là loại dung môi không có chất độc hại; không gây ô nhiễm môi trường xung quanh nếu bạn dùng đúng cách

Ứng dụng dung môi pha sơn thinner 037u(s)

Sở hữu nhiều ưu điểm vuợt trội nên dung môi pha sơn Thinner 037U(S) được ứng dụng cao trong nhiều hạng mục bao gồm:

- Dùng pha sơn chống thấm Polyurethane - Thinner 037U(S) được sử dụng để pha loãng sơn polyurethane trước khi sơn lên bề mặt. Việc này giúp tạo ra một hỗn hợp sơn mịn màng và dễ sử dụng hơn, đồng thời cũng giúp điều chỉnh độ nhớt và độ đặc của sơn để đạt được kết quả sơn mong muốn.

- Chất pha loãng sơn có thể được sử dụng để làm sạch thiết bị, dụng cụ thiết bị sau khi hoàn thành công việc của mình và làm mềm sơn cứng trên bề mặt các dụng cụ sơn như cuộn lăn, bàn chải và máy phun sơn

- Chất pha loãng sơn cũng có thể được sử dụng để làm ‘loãng’. Hoặc giảm độ nhớt của sơn để nó có thể được sử dụng trong các thiết bị phun của máy phun. Hoặc trong trường hợp sơn đã khô và cần sửa chữa hoặc sơn lớp phủ tiếp theo, sơn Thinner 037U(S) cũng có thể được sử dụng để làm mềm sơn đã khô, giúp tạo điều kiện cho việc sơn lớp phủ mới mà không làm tổn thương lớp sơn cũ.

- Dung môi pha sơn Thinner 037U(S) có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp khác nhau như sơn công nghiệp, luyện kim, và sản xuất đồ gỗ, nhựa, và kim loại.

- Đặc biệt, có thể được sử dụng để ngăn sơn cứng lại khi nó đã để hở. Không nên sử dụng chất pha loãng sơn với sơn latex, shellac hoặc sơn mài.

Quy trình sử dụng dung môi pha sơn Thinner 037U(S)

dung môi pha sơn kccpaint
Dung môi pha sơn kccpaint (KCC)

Sau đây là hướng dẫn cách sử dụng pha trộn dung môi pha sơn thinner 037u(s). Để sản phẩm đạt hiệu quả tối đa bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

 • Quần áo bảo hộ lao động
 • Đeo găng tay
 • Đeo khẩu trang và kính mắt
 • Dung môi pha sơn Thinner 037U(S)
 • Các loại sơn chống thấm
 • Các dụng cụ cần thiết khác

Bước 2: Làm sạch bề mặt

 • Loại bỏ tất cả dầu, chất bẩn và một số chất ô nhiễm khác từ bề mặt vật liệu trước khi sơn như dùng dung dịch tẩy rữa và nước sạch.v.v..
 • Bê tông phải đủ 28 ngày
 • Nên để khô bề mặt cần thi công
 • Thi công trong điều kiện khô ráo
 • Không được thi công trong thời tiết mưa rào; sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình thi công

Bước 3: Cách pha tỷ lệ dung môi

 • Vì là vật liệu dùng để pha với các sơn epxoy chống thấm nên khi các sơn epxoy đã được trộn đều 2 thành phần A và B với nhau.
 • Hỗn hợp phải được chuẩn bị cẩn thận, thêm từ từ chất pha loãng và trộn kỹ.
 • Lưu ý: Không nên cho dung môi pha sơn vào từng thành phần A hoặc B để trộn.
 • Thông thường, tỷ lệ sơn và chất pha loãng là 4: 1 là một tỷ lệ tốt
 • Không nên pha quá nhiều dung môi pha sơn Thinner 037U(S)
 • Vì nếu pha quá nhiều sơn epoxy chống thấm sẽ bị loãng; giảm độ phủ và ảnh hưởng tới độ láng mịn của bề mặt sơn khi hoàn thiện.

Với khả năng pha trộn linh hoạt, thinner 037u(s) có thể được sử dụng cho nhiều loại sơn khác nhau như sơn dầu, sơn nước, sơn epoxy và nhiều loại sơn công nghiệp khác. Đồng thời, dung môi này cũng giúp loại bỏ bọt khí và các vết nhăn trên bề mặt sơn, mang lại lớp sơn hoàn thiện và bền đẹp. Đối với các công trình sơn phủ lớn hay nhỏ, thinner 037u(s) là sự lựa chọn hàng đầu để đạt được kết quả sơn tốt nhất.