Sơn lót chống gỉ là gì? Những điều cần biết khi mua sơn

08/01/2024

Hiện nay, gỉ sét là một trong những vấn đề phổ biến gặp phải khi sử dụng các vật liệu kim loại, đặc biệt là khi tiếp xúc với nước hoặc không khí ẩm. Sơn lót chống gỉ có khả năng tạo ra một lớp màng bảo vệ trên bề mặt kim loại, ngăn chặn sự tiếp xúc trực tiếp giữa kim loại và yếu tố gây gỉ sét.

Sơn lót chống gỉ, một sản phẩm không thể thiếu trong quy trình sơn thi công để bảo vệ và tô điểm cho các bề mặt kim loại. Nhưng bạn đã hiểu rõ về sơn lót chống gỉ? Và những điều cần biết khi mua sơn là gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá những thông tin hữu ích về chủ đề này trong bài viết sau đây.

Sơn lót chống gỉ là gì?

Sơn lót chống gỉ là một loại sơn đặc biệt được sử dụng như một lớp bảo vệ đầu tiên trên bề mặt kim loại. Mục đích chính của nó là để bảo vệ các vật liệu kim loại khỏi sự ăn mòn và rỉ sét do tác động của của ẩm, ô nhiễm, và các yếu tố môi trường khác, nhằm ngăn chặn quá trình gỉ sét. Sơn lót này thường chứa các thành phần chống ăn mòn và chống oxi hóa, giúp tăng cường khả năng bảo vệ và làm tăng tuổi thọ của bề mặt kim loại.

Sơn lót chống gỉ
Sơn lót chống gỉ

Sơn lót chống gỉ có độ bám dính tốt, giúp bảo vệ kết cấu sắt thép một cách hiệu quả khỏi các tác động ăn mòn hoặc rỉ sét từ môi trường bên ngoài, giữ cho bề mặt luôn sáng bóng và bền màu. Sản phẩm này thường là sơn dầu lót chống rỉ 2 thành phần gốc alkyd hoặc gốc epoxy với khả năng chống chịu hóa chất tốt và có hiệu quả khi làm việc trong môi trường ăn mòn

Sơn lót chống gỉ tạo lớp bảo vệ chắc chắn khi kim loại làm việc trong môi trường ăn mòn hoặc chịu các tác động của thời tiết. Ngoài ra, sơn lót chống gỉ còn giúp duy trì tuổi thọ sử dụng lâu dài cho vật liệu sắt thép và tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt kim loại.

Sơn này chống gỉ sét cho sắt thép và kim loại. Thường dùng các loại sơn mạ kẽm, sơn chống rỉ international,...

Ưu điểm của sơn lót chống gỉ

Sơn lót chống gỉ có nhiều ưu điểm nổi trội, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ bề mặt kim loại khỏi quá trình ăn mòn và gỉ sét

  • Bảo vệ bề mặt đồ dùng kim loại: Sơn lót chống gỉ tạo nên lớp phủ trên bề mặt, hạn chế và tránh được sự tiếp xúc trực tiếp giữa bề mặt sắt thép và không khí, mưa nắng với kim loại. Hiện tượng ăn mòn, gỉ sét cũng sẽ không còn xuất hiện nữa. Điều này giúp ngăn chặn quá trình gỉ sét, bảo vệ và làm tăng tuổi thọ cho bề mặt.
  • Giúp sơn phủ bám dính tốt hơn và đẹp hơn: Bề mặt kim loại sẽ không thể nào nhẵn mịn hoàn toàn. Vì vậy, nếu sử dụng trực tiếp sơn dầu lên đồ dùng sẽ không thể che được những khuyết điểm. Từ đó, độ bám dính sẽ bị giảm, và dẫn đến hiện tượng bong tróc. Vì vậy, sử dụng sơn chống gỉ sẽ giúp sơn dầu bám dính mạnh mẽ hơn, tránh sự bong tróc và mang đến màng sơn nhẵn mịn, đều màu giúp lớp sơn chống rỉ chính có thể bám chặt vào bề mặt kim loại và không bong tróc sau thời gian sử dụng.
  • Tiết kiệm chi phí, kéo dài tuổi thọ công trình: Sử dụng sơn lót chống gỉ giúp bảo vệ công trình bền vững theo thời gian và giúp tiết kiệm, không tốn chi phí cho việc sửa chữa. Giảm nguy cơ hư hại và mất mát về vật liệu, từ đó giảm chi phí sửa chữa và bảo dưỡng sau này. Ngoài  ra, sơn lót chống gỉ cũng có thể giữ cho bề mặt kim loại duy trì được màu sắc và thẩm mỹ, đặc biệt là khi được sơn lớp phủ chính.
  • Giảm mài mòn và tăng độ bền cơ học: Sơn lót chống gỉ có khả năng chống mài mòn, giúp bảo vệ bề mặt kim loại khỏi tác động của các yếu tố như cát, đất, hoặc các vật liệu mài mòn khác. Và để tạo ra một lớp bảo vệ, sơn lót chống gỉ có thể tăng độ bền cơ học của bề mặt kim loại, giúp nó chịu được các tác động và va chạm mà không bị hư hại.

Những điều cần biết khi mua sơn

Khi mua sơn lót chống gỉ, có một số điều cần lưu ý. Trước hết, cần xác định mục đích sử dụng của sơn lót. Có nhiều loại sơn lót chống gỉ được thiết kế cho các ứng dụng khác nhau, như sử dụng trong ngành công nghiệp, xây dựng, hay sơn lót cho các bề mặt nhỏ hơn như xe hơi hay đồ điện tử. Việc xác định mục đích sử dụng giúp bạn chọn được loại sơn lót phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của công việc.

phân phối Đà Nẵng
Phân phối sơn Đà Nẵng

Phân phối tại Đà Nẵng

  • Xác định rõ mục đích mua sơn lót chống gỉ

Người dùng nên xác định rõ mua sơn lót chống rỉ là để giúp bảo vệ các bề mặt kim loại khỏi sự ăn mòn và rỉ sét, kéo dài tuổi thọ của chúng. Việc xác định đúng mục đích mua sơn lót sẽ giúp người mua tìm hiểu kĩ hơn về sơn lót chống rỉ và người bán cũng dễ dàng hơn trong khâu tư vấn.

Từ đó sơn lót chống gỉ được sử dụng đúng mục đích và đạt được hiệu quả cao, hạn chế việc đổi trả hay hao tốn không đáng có.

  • Xác định thời điểm mua, tiến hành thi công sơn lót chống gỉ

Bạn nên mua sơn lót sau khi đã đã xác định rõ mục đích sử dụng, loại sơn phù hợp, và đã chuẩn bị kỹ lưỡng bề mặt cần sơn, hoàn thành kế hoạch xây dựng công trình. Khi đó bạn đã có đủ cơ sở để có thể xác định: loại sơn lót chống rỉ, số lượng sơn…

Còn thi công sơn lót, nên tiến hành trong điều kiện thời tiết khô ráo, không mưa để sơn lót phát huy công dụng một cách hiệu quả nhất, đảm bảo sơn được phủ đều và khô nhanh. Môi trường khô ráo giúp lớp sơn lót bám chặt tạo bề mặt kết dính tốt cho lớp sơn phủ bên ngoài.

  • Nhận biết thương hiệu sơn tốt

Chọn những sản phẩm sơn lót chống rỉ được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn cao về khả năng bảo vệ bề mặt thi công, đặc tính kỹ thuật đạt chuẩn. Một số thương hiệu sơn lót nổi tiếng trên thị trường hiện nay khách hàng có thể chọn như: Sơn international, sơn Hải phòng, sơn Hải Âu …Hoặc khách hàng sẽ được tư vấn về các thương hiệu sơn lót tốt tại địa chỉ phân phối bán sơn uy tín và chất lượng.

Trên đây Kim Thịnh Cường vừa chia sẻ đến bạn những cần thiết về sơn lót chống gỉ. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu mua bán sơn lót chống rỉ hãy liên hệ trực tiếp số điện thoại 0974 354 314 hoặc kimthinhcuong.com. Dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng chu đáo. Để biết thêm chi tiết về sản phẩm, giá cả, chương trình khuyến mãi, chiết khấu… nhé!