Những lưu ý khi sơn tàu biển và chọn nơi mua sơn tàu biển tốt tại đà nẵng

23/08/2023

Sơn tàu biển là loại sơn rất quan trọng để đảm bảo bề mặt tàu không bị ăn mòn và giúp tàu hoạt động tốt hơn. Để sơn tàu biển được hiệu quả và bền vững, người dùng cần phải chọn đúng loại sơn phù hợp và thực hiện kỹ thuật sơn đúng cách.

Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn khi lựa chọn sơn tàu biển và lưu ý khi tiến hành sơn tàu biển. Cùng tham khảo nhé!

sơn tàu biển

Vì sao nên dùng sơn tàu biển ?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bắt buộc phải sơn tàu, thuyền biển hiện nay.

 • Thông thường vỏ tàu là nơi tiếp xúc với bề mặt nước nhiều nhất. Trong nước luôn có muối và tính axit cao. Việc tàu thuyền hoạt động mạnh và thường xuyên đi lại trên nước sẽ nhanh chóng dẫn đến hiện tượng ăn mòn. Lớp vỏ gỗ hay kim loại của thuyền sẽ bị phá hủy nếu không có lớp sơn bảo vệ.
 • Môi trường nước có các loài sinh vật sống kí sinh. Dễ dàng đu bám vào vỏ tàu và bắt đầu đục khoét như một nơi sống lý tưởng. Sự phát triển và sinh sôi của những loài vật này sẽ làm cho lớp vỏ nặng hơn và tốc độ thuyền bị ảnh hưởng. Vì vậy việc lựa chọn sơn cho tàu, thuyền giúp tạo một bề mặt trơn bóng làm hạn chế việc kí sinh của những loài vật này là vô cùng cần thiết.
 • Ngoài công dụng bảo vệ, sơn cho tàu, thuyền ngày nay còn có nhiều màu để tăng tính thẩm mỹ cho tàu biển theo yêu cầu của khách hàng.
 • Tăng độ bền cho vật liệu làm thân tàu, tránh tiếp xúc trực tiếp với nước biết, hạn chế phần nào mỗi khi có sự va đập
 • Sơn tàu, thuyền ngày nay có rất nhiều loại phù hợp với nhiệt độ, khí hậu, độ rắn và điều kiện ăn mòn khác nhau. Khách hàng có thể yên tâm lựa chọn loại sơn phù hợp với yêu cầu của mình.

Loại sơn tàu biển phù hợp 

Hiện nay trên thị trường đang cung cấp ra rất nhiều những sản phẩm sơn tàu biển bởi nhu cầu chọn mua là rất lớn khi đa số người dân vùng biển đều phải sử dụng sản phẩm này nếu như không muốn con tàu của mình nhanh chóng hư hỏng. Bên cạnh đó, lựa chọn sơn tàu biển bạn cần quan tâm tới những tính năng mà nó mang lại như có thể chịu được những áp lực từ môi trường nước biển như thế nào và trong thời gian bao lâu bởi có những con thuyền ra khơi trong thời gian rất dài và khi đang canh tác ngoài biển thì bạn không thể nào sửa chữa hay sơn lại cho nó được vì vậy thời gian sử dụng cũng rất quan trọng. Cụ thể tiêu chí sau:

 • Chọn sơn chống rỉ cho tàu biển, sơn phải có chứa những thành phần chống lại quá trình oxy hóa, không bị ăn mòn trong môi trường nước biến.
 • Sơn tàu biển nên có độ bóng tốt, chống bám dính hiệu quả.
 • Nên chọn các loại sơn tàu biển mau khô, giúp quá trình thi công nhanh chóng.
 • Ưu tiên dòng sơn có độ bám dính tốt, nhất là khả năng bám dính trên bề mặt kim loại.

Sơn chống rỉ cho tàu biển

Các dòng sơn chống han gỉ cho tàu biển được đánh giá cao nhất gồm

- Sơn chống rỉ Jotun Epoxy 2 thành phần có tác dụng chống rỉ hiệu quả từ lớp vỏ ngoài, boong tàu,...

- Sơn chống rỉ tàu biển thế hệ mới gốc Epoxy 2 thành phần được sản xuất trên cơ sở nhựa epoxy, polyamide, bột kẽm và dung môi. Sơn này có độ bám dính trên bề mặt và độ bền rất cao. Chuyên dụng trong các ngành công nghiệp hàng hải, bề mặt sắt thép, bảo vệ sự ăn mòn.

- Sơn chống rỉ Interseal 670HS là sơn được dùng bảo vệ chống ăn mòn tuyệt vời, cực tốt trong công nghiệp biển, công trình,... Sơn có kết cấu ngâm nước và không ngâm nước cả trên bề mặt kim loại mạ kẽm, inox,...

- Sơn chống rỉ tàu biển Hải phòng là loại có lớp màng sơn cứng, chịu mài mòn tốt. Sơn này đặc biệt có chịu được trong điều kiện môi trường khắc nghiệt như môi trường muối hóa, oxi hóa,...Được sử dụng trong môi trường ngoài trời lẫn trong nhà cho tàu biển, công nghiệp xây dựng, cơ khí.

Sơn phủ màu cho tàu biển

Là loại sơn được sử dụng cho lớp ngoài cùng trên toàn bộ phận của con tàu. Được sử dụng để tăng tính thẩm mỹ cho tàu biển. Gồm loại sơn sau:

- Sơn phủ màu epoxy tàu biển 2 thành phần màu nâu đỏ là loại sơn dùng để sử dụng cho sơn bề mặt hầm hàng của tàu biển

- Sơn phủ màu dạng chống hà tàu phến loại sơn sử dụng cho phần đáy tàu và dưới mớn nước thân tàu.

- Sơn PU phủ màu thế hệ mới có độ bóng rất bóng, chịu được môi trường ô nhiễm, ẩm ướt.

- Sơn phủ alkyd tàu biển là sản phẩm được chế tạo nhựa alkyd, nhựa alkyd biến tính, bột sắt, dung môi, chất ức chế ăn mòn kim loại. Sơn dùng làm sơn phủ cho bề mặt tàu biển, màu đặc trưng là màu đỏ nâu.

Sơn cao su Clo hóa tàu biển

Là lọa  sơn 1 thành phần được chế tạo trên cơ sở nhựa cao su clo hóa, nhựa tổng hợp cao cấp, bột màu, dung môi hữu cơ.

Sơn tàu biển cao su clo hóa dùng để bảo vệ, trang trí cho phần vỏ tàu biển, các thiết bị máy móc, cầu kiện, sơn dùng dưới nước, ngoài trời trong ngành hóa chất và giao thông vận tải…như sơn tàu biển cao su cl hóa Hải Âu, sơn công nghiệp,...

Những lưu ý khi sơn tàu biển

Lưu ý quy trình thi công sơn

 • Vỏ tàu, boong, boong bên ngoài, tường bên trong và bên ngoài, và các bộ phận phía trên tấm thép của chân vịt buồng máy phải được phun sơn.
 • Sơn trước các mối hàn thủ công, mối hàn phi lê, mặt sau của biên dạng và các mép tự do trước khi phun.
 • Sau khi xử lý bề mặt, nên phun sơn lót tại xưởng càng sớm càng tốt, không được sơn sau khi bề mặt sắt thép đã rỉ sét trở lại.
 • Việc thi công phải được thực hiện theo đúng: Danh mục nhãn hiệu sơn, số lớp sơn và độ dày màng sơn khô của từng bộ phận của thân tàu.
 • Việc sơn phải được làm sạch theo yêu cầu trên bề mặt đã sơn và chỉ được tiến hành sau khi nhân viên chuyên môn kiểm tra và đại diện chủ tàu chấp thuận
 • Loại dụng cụ sơn phải tương thích với loại sơn đã chọn, khi sử dụng các loại sơn khác, phải làm sạch toàn bộ bộ dụng cụ hoàn chỉnh.
 • Khi sơn lớp sơn tiếp theo, hãy giữ cho bề mặt trước sạch và khô, và thời gian khô thường không ít hơn khoảng thời gian sơn phủ ngắn nhất do nhà sản xuất quy định.
 • Để giảm khối lượng công việc làm sạch bề mặt thứ cấp, tất cả các mối hàn, vết cắt, các cạnh tự do (các cạnh tự do yêu cầu vát mép) phải được xử lý sau khi hàn và cắt. Làm sạch ngay.
 • Nếu có bất kỳ khuyết tật nào trên bề mặt thân tàu đã được sơn lót, cần xử lý trước khi thi công.

Lưu ý đối với môi trường sơn tàu biển

1.Không được phép thi công sơn ngoài trời trong điều kiện thời tiết mưa, tuyết, sương mù dày đặc, ẩm ướt.

2. Không sơn trên bề mặt ẩm ướt.

3. Độ ẩm trên 85%, nhiệt độ ngoài trời cao hơn 30 ° C và thấp hơn -5 ° C; nhiệt độ bề mặt của tấm thép thấp hơn điểm sương 3°C, do đó không thể thực hiện các hoạt động sơn phủ.

4. Không được phép thi công trong môi trường có khói bụi, ô nhiễm nặng.

Sơn tàu biển tại Đà nẵng chính hãng ở đâu ?

sơn tàu biển

Để giúp quý khác mua được sơn tàu biển tại Đà nẵng chính hãng nhất. Nhà phân phối KIM THỊNH CƯỜNG cung cấp rất nhiều các sản phẩm sơn tàu biển từ sơn chống rỉ tàu biển, sơn chống hà, sơn phủ, đến sơn cao su clo hóa cho quý khách. Quý khách có thể thoải mái lựa chọn các sản phẩm phù hợp với tài chính cũng như mục đích sử dụng cho sản phẩm đang thi công.

Hy vọng một số thông tin về sơn tàu biển và các lưu ý khi thi công, nếu quý khách có thắc mắc cần tư vấn gì vui lòng liên lạc lại với chúng tôi.để được tư vấn miễn phí. Chọn nơi mua sơn tàu biển uy tín và chất lượng cũng rất quan trọng.