Hóa chất công nghiệp methanol là gì? Ở đâu giá tốt tại Đà nẵng

21/05/2024

Được sử dụng rộng rãi trong sản xuất hóa chất, làm dung môi, nhiên liệu và trong quá trình sản xuất biodiesel. Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cung cấp methanol chất lượng và giá tốt tại Đà Nẵng, hãy tham khảo các nhà cung cấp uy tín như Công ty TNHH Kim Thịnh Cường. Kiểm tra chất lượng, so sánh giá cả và dịch vụ vận chuyển để đảm bảo bạn nhận được sản phẩm tốt nhất với chi phí hợp lý.

Hóa chất công nghiệp methanol là một hóa chất thực sự không thể thiếu trong các ngành công nghiệp nặng và công nghiệp nhẹ. Nếu ai đang có nhu cầu hay tìm hiểu về hóa chất công nghiệp này có thể tham khảo.

 

Hóa chất công nghiệp methanol
Hóa chất công nghiệp methanol

 

Hóa chất công nghiệp - Methanol là gì?

Hóa chất công nghiệp là các chất hóa học được sử dụng trong các quy trình sản xuất và chế biến trong các ngành công nghiệp khác nhau. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất hàng hóa, từ các sản phẩm hàng ngày như thực phẩm và quần áo cho đến các sản phẩm công nghiệp phức tạp như nhựa, kim loại, dược phẩm, và năng lượng.

Methanol, còn được gọi là alcohol metylic hoặc methyl alcohol, alcohol gỗ, naphtha gỗ hay rượu mạnh gỗ là một hợp chất hóa học có công thức hóa học CH3OH. Nó là loại cồn đơn giản nhất, với một nhóm hydroxyl (-OH) gắn với một nguyên tử carbon trong phân tử. Methanol có dạng lỏng trong điều kiện bình thường và là một dung môi phổ biến trong nhiều ứng dụng công nghiệp và thương mại.

Methanol thường được sản xuất từ khí đốt hoặc từ quá trình tổng hợp khí từ các nguồn carbon như cỏ, rơm hoặc rác thải. Là chất lòng nhẹ, rất độc, bay hơi, không màu, dễ cháy với mùi vị đặc trưng rất giống với Etanol (Loại rượu uống được).

Tính chất của Methanol?

Methanol là sản xuất tự nhiên trong quá trình chuyển hóa nhiều loại vi khuẩn kỵ khí và là phổ biến trong môi trường. Kết quả là có một phần nhỏ của hơi methanol trong bầu khí quyển. Trong suốt vài ngày, methanol không bị oxy hóa với sự hỗ trợ của ánh sáng mặt trời để trở thành khí cacbonic và nước.

- Tính chất vật lý của Methanol

 • Màu sắc: Không màu, trong suốt.
 • Có mùi đặc trưng.
 • Rất nhẹ và dễ bay hơi.
 • Tỷ trọng (so với nước) : 0,799 ÷ 0,8
 • Tan vô hạn trong nước.
 • Rất dễ cháy, khi cháy có ngọn lửa màu xanh và không có khói.

- Tính chất hóa học của Methanol

 • Methanol để trong không khí, tạo thành carbon dioxide và nước:

2 CH3OH + 3 O2 → 2 CO2 + 4 H2O

 • Methanol được sản xuất chủ yếu từ khí tổng hợp. Hiện nay, được thực hiện bằng cách tổng hợp trực tiếp H2 và CO, CO2 có gia nhiệt, ở áp suất thấp, có xúc tác, theo các phản ứng sau:

(1)  CO + 2H2  → CH3OH

(2)  CO2 + 3H2 → CH3OH  + H2O

 • CH3OH tác dụng với kim loại sẽ tạo ra muối ancolat
 • CH3OH tác dụng với axit vô cơ sẽ tạo ra este
 • Khi cháy tạp khói CO, CO2 hàm lượng cao, thậm chí có thể gây nổ (nhất là đối với các thùng kín bị nung nóng).
 •  

Lưu ý khi sử dụng Methanol

hóa chất công nghiệp Methanol

Bản thân methanol vô hại, nhưng các chất chuyển hóa của nó rất độc. Metanol, chỉ với 1 lượng nhỏ cũng đã đủ gây mù, nhiều hơn có thể tử vong. Cồn trong công nghiệp được điều chế từ gỗ, hóa chất công nghiệp methanol là sản phẩm phụ của quá trình này, vì thế methanol dùng trong phòng thí nghiệm có chứa nhiều methanol do đó tuyệt đối không được uống cồn hoặc dùng cồn Methanol thay rượu uống.

 • Tránh trực tiếp tiếp xúc cồn công nghiệp với các bộ phận trên cơ thể.
 • Khi tiếp xúc gần quá và phải đeo khẩu trang phù hợp.
 • Không được pha loãng với nước dùng làm rượu để uống.
 • Khi dính vào mắt phải rửa ngay bằng nước sạch. Khi nuốt phải loại hóa chất này không cố gây nôn, uống ngay nước lọc và đưa đến cơ sở y tế gần nhất.
 • Bảo quản nơi thoáng mát, tránh xa các nguồn nhiệt.
 • Khi xảy ra sự cố cháy dùng bột, hóa chất khô, bọt CO2, phun sương mù. TUYỆT ĐỐI KHÔNG DÙNG NƯỚC CHỮA CHÁY

Ứng dụng hóa chất công nghiệp Methanol vào đời sống

Methanol được biết đến như một chất rất độc ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Tuy nhiên trong cuộc sống đặc biệt là trong công nghiệp thì ta không thể phủ nhận những ứng dụng lợi ích của nó như:

- Là nhiên liệu cho ngành giao thông vận tải, tạo metyl tert-butyl ete để pha vào xăng làm tăng tỉ số octan thay cho tetraetyl chì là chất gây ô nhiễm chì cho môi trường.

- Là dung môi phổ biến dùng trong phòng thí nghiệm, đặc biệt dùng để chạy ký lỏng nâng cap HPLC, chạy phổ UV, VIS.

- Hóa chất công nghiệp được sử dụng trong sản xuất sơn là một thành phần quan trọng trong công nghiệp sản xuất sơn, được sử dụng để giữ nhựa và bột màu nằm ở dạng lỏng. Một số loại dung môi khác nhau được sử dụng để sản xuất loại sơn này. Lượng dung môi trong sơn sản phẩm chiếm tới 40-50% khối lượng sơn. Ngoài ra, trong công nghiệp cao su, cồn Methanol được dùng làm dung môi trong sản xuất cao su. Và methanol còn được dùng trong các ngành: mực in, keo dán gỗ, sản xuất cồn khô… Không chỉ là một sản phẩm công nghiệp lợi ích cao, methanol còn được sử dụng trong các phòng xét nghiệm, trong trường học.

- Methanol làm pin nhiên liệu cung cấp Hydrogen

- Sản xuất formalin, anđehit formic và axit axetic

- Là dung môi công nghiệp đặc biệt là trong ngành sơn, sản xuất cồn khô.

- Methanol được sử dụng như một chất khử độc trong một số trường hợp trị liệu trình điều trị nhiễm độc methanol.

- Ngoài ra, ứng dụng trong chăm sóc sức khoẻ: hóa chất công nghiệp được sử dụng trong chế biến dược phẩm và điều chế nhiều loại thuốc mà chúng ta sử dụng ngày nay như penicillin, aspirin, thuốc xổ ho, thuốc mỡ.

Mô tả cơ bản về sản phẩm:

  • Tên gọi khác: Carbinol – Methyl alcohol – Methylic alcohol – Methylol.
  • Hàm lượng: 99%
  • Đóng gói: 163 kg/phi
  • Nhà sản xuất: arap
  • Methanol được sử dụng làm tiền chất của các hóa chất hàng hóa khác, bao gồm formaldehyd, axit axetic, methyl tert-butyl ether, …

Địa chỉ phân phối sơn chất lượng - giá tốt

Methanol là một chất độc nhưng con người vẫn sử dụng phổ biến bởi những ưu điểm vượt trội mà nó đem lại giải quyết được các vấn đề trong sản xuất, chi phí và thời gian như thay thế được cho xăng, tỷ số phát nhiệt thấp, cháy chậm hơn xăng, sử dụng an toàn cho môi trường hay tiết kiệm hơn vì giá thành khá rẻ,…Nhưng hiện tại Đà nẵng, đây là sản phẩm hạn chế trong kinh doanh, ít được phân phối. Tuy nhiên, tại công ty Sơn Kim Thịnh Cường - Đà nẵng là một công ty phân phối sơn hàng đầu tại Đà nẵng và khu vực Miền Trung. Chuyên cung cấp tất cả các loại, trong đó có cả sơn hóa chất công nghiệp methanol, sơn chống rỉ,.. và nhiều loại sơn khác. vậy tại sao lại không chọn Kim Thịnh Cường - Đà nẵng, chúng tôi còn cung cấp vô vàng những hóa chất khác cũng như dụng cụ thí nghiệm với chất lượng cao và giá thành vô cùng phù hợp.

Với kinh nghiệm và uy tín trong ngành, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, dịch vụ tốt nhất. Phù hợp với những gì khách hàng mong muốn.

Đảm bảo cho khách hàng, Sơn Kim Thịnh Cường là lựa chọn đúng đắn cho các công trình.