Sơn tàu biển cao cấp, thách thức nước biển ăn mòn

04/12/2023

Sơn tàu biển là một loại sơn chuyên dụng được sử dụng để bảo vệ và tăng cường độ bền cho các tàu biển. Với khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt và thách thức từ nước biển ăn mòn, sơn tàu biển cao cấp đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự hoạt động hiệu quả và an toàn của tàu biển.

Sơn tàu biển cao cấp không chỉ thách thức môi trường khắc nghiệt với khả năng chống chịu đặc biệt trước sự tàn phá của muối biển, mà còn là một lớp phủ bảo vệ, một “bức bình phong” chống lại sự ăn mòn của nước biển cho công nghiệp đóng tàu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Sơn tàu biển cao cấp trong bài viết sau đây.

Các loại sơn tàu biển được sử dụng phổ biến hiện nay

Có nhiều loại sơn tàu biển được sử dụng phổ biến hiện nay, dưới đây là một số loại nổi bật:

- Sơn chống hà tàu biển: Sơn tàu biển này bảo vệ phần đáy tàu, ngăn hà bám, kháng nước và tăng tốc độ cho tàu.

- Sơn chống rỉ tàu biển: Là một loại sơn chuyên dụng được sử dụng để bảo vệ bề mặt kim loại của tàu khỏi sự ăn mòn và rỉ sét do tác động của môi trường nước biển.

- Sơn phủ màu tàu biển: Là sơn chuyên dụng được sử dụng để tạo màu sắc và thẩm mỹ cho tàu biển. Các loại sơn phủ màu được sử dụng trên tàu biển bao gồm hệ sơn epoxy, hệ sơn Alkyd và hệ sơn PU. Những loại sơn này không chỉ giúp bảo vệ tàu biển mà còn tăng tính thẩm mỹ của các con tàu.

- Sơn cao su clo hóa: Được chế tạo trên cơ sở nhựa cao su clo hóa, nhựa tổng hợp cao cấp, bột màu, dung môi hữu cơ và các phụ gia đặc biệt. Loại sơn này thường được sử dụng để sơn bảo vệ và trang trí cho các thiết bị máy móc, cấu kiện, nhà xưởng bằng sắt thép. Nó có thể được sử dụng dưới nước, ngoài trời, trong ngành công nghiệp hóa chất, giao thông vận tải.Sơn cao su clo hóa cũng có thể được sử dụng để sơn phủ trên bề mặt chuẩn bị tốt của thép carbon và bê tông.

Nó có thể được sử dụng làm lớp chống rỉ hay lớp trung gian trong môi trường khí quyển. Sản phẩm này là loại sơn khô nhanh.

sơn phổ biển hiện nay
sơn phổ biển hiện nay

- Sơn gốc epoxy: Hay còn gọi tắt là sơn epoxy, đang được ứng dụng rộng rãi trong đời sống sinh hoạt và sản xuất. Sơn gốc epoxy có thành phần chính là vật liệu epoxy gốc nhựa composite. Đây là một gốc nhựa không chứa este, vì vậy, chúng có khả năng bám dính tuyệt vời, khả năng kháng nước cũng vượt trội

- Sơn gốc Alkyd: Là sơn dầu, một loại sơn công nghiệp có tính ứng dụng cao, đặc biệt thích hợp với vật liệu kim loại như sắt thép để hạn chế tình trạng gỉ do oxy hóa. Sơn Alkyd có độ bám dính cao, sáng bóng, chống bụi và vết bẩn tốt. Bề mặt sơn chống chịu được các tác động ngoại lực mà không bị bong tróc, phai màu. Sơn này còn có khả năng chống ẩm mốc tốt, tạo thành lớp bảo vệ ngăn chặn sự tiếp xúc không khí của sắt thép, chống oxy hóa, hạn chế sự mài mòn kim loại.

Sơn Alkyd được ứng dụng rất phổ biến trong đời sống và sản xuất. Mọi người có thể dễ dàng bắt gặp trong công nghiệp đóng thuyền, sơn sàn, bảo quản axit. Với đặc tính nổi bật, chúng cũng được ứng dụng trong sản xuất sơn sàn nhà xưởng, sơn tầng hầm, sơn chống tĩnh điện, sơn kháng khuẩn

- Sơn gốc PU: Là sơn Polyurethane, là một loại sơn 2 thành phần gốc polyurethane có độ bóng cao và độ bám dính tốt. Sơn PU có thể sử dụng cho cả sơn trong nhà và sơn ngoài trời với tính năng chịu được tia UV và các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Sơn PU ngày nay được ứng dụng rất rộng rãi và phổ biến trong nhiều lĩnh vực và nhiều ứng dụng.

Sơn PU có nhiều loại, bao gồm sơn PU dùng cho kim loại, sơn PU dùng cho sàn bê tông, sơn PU dùng cho gỗ, và sơn phủ PU chống thấm. Mỗi loại sơn PU có những đặc tính và ứng dụng riêng. Sơn PU có độ bám dính cao, độ cứng đảm bảo tối đa, màu sắc tươi, sáng rất chuẩn màu, tính thẩm mỹ cao. Tạo được độ bóng tốt, giúp nâng giá trị thẩm mỹ cho đồ vật

- Sơn gốc cao su clo hóa: Sơn 1 thành phần được sản xuất dựa trên cơ sở nhựa cao su clo hóa tổng hợp, bột màu, dung môi hữu cơ và các phụ gia. Loại sơn này thường có thêm các thành phần là chất hoá dẻo, dung môi, chất phụ gia, bột màu và phối với một số nhựa khác như nhựa Alkyd và nhựa Acrylic. Sơn gốc cao su clo hóa được dùng nhiều trong sơn tàu biển, chịu hoá chất và có thể sơn lên các bề mặt có tính kiềm như bê tông hay các vật liệu xây dựng khác2. Nó cũng được dùng để sơn bảo vệ và trang trí cho các loại phương tiện thủy, cấu kiện nhà xưởng và các kết cấu sắt thép

Các loại sơn tàu biển khác nhau bao gồm sơn Jotunsơn Hải Âusơn Hải Phòng, sơn Thế Hệ Mới,... Các sản phẩm về sơn tàu biển chính hãng với đa dạng các thương hiệu và chủng loại đều được phân phối tại Kim Thịnh Cường Đà Nẵng.

Bạn hãy lựa chọn loại sơn phù hợp cho mục đích sử dụng và yêu cầu của từng loại sơn.

Ở đâu cung cấp sơn tàu biển tại Đà Nẵng uy tín ? - Kim Thịnh Cường

Sơn tàu biển Đà Nẵng

Tất cả dòng sơn phổ biến trên đều có tại Công ty TNHH Kim Thịnh Cường. Với nhiều năm trong ngành, được khách hàng tin tưởng, chúng tôi luôn đem đến chất lượng và sự hài lòng đến khách hàng. Chúng tôi đảm bảo:

- Sơn tàu biển hoàn toàn 100% chính hãng và giá cả cạnh tranh nhất cho khách hàng.

- Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hóa đơn chứng từ đầy đủ

- Đặt hàng, giao hàng nhanh chóng

- Hỗ trợ và tư vấn miễn phí các dòng sơn tàu biển và các dòng sơn khác tại Kim Thịnh Cường. Ngoài ra, có bộ phận giải quyết sự cố trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Vì vậy, chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp, phân phối sỉ và lẻ tất cả các mặt hàng sơn tàu biển và các dòng sơn cao cấp chính hãng với giá tốt nhất trên thị trường. Nhà phân phối chúng tôi nói KHÔNG với hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng trôi nổi trên thị trường. sơn tàu biển cao cấp được thiết kế để chịu được ảnh hưởng của nước biển và duy trì độ bền cao, đảm bảo sự an toàn và tuổi thọ của tàu trong suốt quá trình hoạt động trên biển.