Lưu ý khi làm nền nhà xưởng epoxy cho nhà máy sản xuất

25/06/2023

Sơn sàn epoxy nền nhà xưởng được biết đến là giải pháp bảo vệ sàn bê tông cho các khu vực này hiệu quả nhất và dễ dàng làm vệ sinh nhất hiện nay. Sử dụng loại sơn này cũng mang đến nhiều ưu điểm dành cho các chủ đầu tư. Tuy nhiên, khi sử dụng sản phẩm sơn sàn epoxy các bạn cũng cần phải quan tâm đến một số vấn đề chúng tôi sẽ nêu ra ở dưới đây nhé

1. Ưu điểm của dòng sơn sàn epoxy nền nhà xưởng

Đặc trưng của các nhà xưởng công nghiệp đó trình là quá trình sản xuất diễn ra liên tục, tần suất cao. Do đó với nhiều tác nhân từ con người, các loại máy móc, xe cộ sẽ khiến cho bề mặt nền nhà, sàn nhà bị xuống cấp nghiêm trọng. Chính vì lý do đó mà việc sử dụng sơn epoxy sàn nhà xưởng chính là giải pháp hữu hiệu được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Loại sản phẩm này cũng có các ưu điểm như sau:

Thi công dễ dàng

Sơn epoxy đều là các loại sơn 2 thành phần nhưng khả năng sử dụng vẫn dễ dàng hơn so với các loại khác. Đặc biệt loại sơn này đều đã được phân chia sẵn tỷ lệ phần A và phần B. Khi sử dụng, các bạn sẽ chỉ cần mở ra, pha trộn lại với nhau nhờ dung môi chuyên dụng. Thời gian để sơn khô cực kỳ nhanh và phù hợp với mọi dụng cụ cọ sơn, lăn sơn…

Khả năng bám dính cao

Lớp sơn nền nhà có độ bám sâu vào bề mặt bê tông đạt tiêu chuẩn từ đó giúp nền nhà cứng hơn nhưng bề mặt mịn màng hơn và có khả năng bảo vệ cao cho sàn nhà. Ngoài khả năng chống lại các chất oxy hóa tự nhiên, sơn epoxy còn có thể chịu được nước, dầu  và một vài loại axit nhẹ đảm bảo bề mặt sáng, đẹp theo thời gian.

Khả năng chống trơn trượt tốt

Sơn epoxy nền nhà xưởng giúp sàn nhà có độ bóng cao nhưng vẫn đảm bảo khả năng chống trơn trượt hiệu quả. Nhờ thế mà các loại phương tiện có thể dễ dàng di chuyển trong khu vực nhà xưởng.

Độ bền với thời tiết cao

Không chỉ có khả năng bảo vệ nền nhà tốt, trang trí đẹp mà loại sơn này còn có màu sắc tươi sáng, bền màu với thời gian, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết.

Khả năng kháng hóa chất hiệu quả

Sơn epoxy nền nhà xưởng thích hợp sử dụng trong các nhà máy hóa chất, nơi hay phải tiếp xúc với axit. Sản phẩm còn có thể kháng lại dầu mỡ, vết bẩn… dính trên bề mặt.

2. Một vài điều cần lưu ý khi sử dụng sơn epoxy cho nền nhà xưởng

Trong quá trình thực hiện thi công sơn nền nhà xưởng chắc chắn sẽ không tránh khỏi những sai sót. Dưới đây là một vài điều mà bạn cần lưu ý:

+ Bạn phải xử lý thật sạch sẽ bề mặt nền nhà xưởng, dùng các loại máy mài để chà mịn, máy hút mùi để làm sạch nền.

+ Nền bê tông cần phải đạt mác 250 trở lên, có cắt ngang khe giãn nở để tránh tình trạng khi sơn nền nhà nở ra.

+ Bề mặt sàn phải đạt độ khô tiêu chuẩn, bạn hãy dùng các công cụ kiểm tra độ ẩm để biết được thông số chính xác nhất.

+ Nên lót thêm lớp vải địa kỹ thuật để chống thẩm thấu

+ Thời gian chờ khô và hết mùi sơn khoảng 7 ngày

+ Nên sử dụng công cụ rulo để thi công

Sơn sàn epoxy nền nhà xưởng được ứng dụng nhiều trong đời sống hiện nay. Khi thi công, việc xảy ra những lỗi do công đoạn xử lý bề mặt chưa tốt khiến lớp sơn bị bong tróc chỉ sau thời gian ngắn. Vì thế bạn hãy lưu ý trong quá trình sử dụng và liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.