Các loại sơn chống rỉ tốt nhất người sơn tàu cần biết

25/06/2023

Sơn chống rỉ tàu biển là loại sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần có trọng lượng phân tử cao, dùng làm lớp sơn chống rỉ, thuộc hệ sơn chống ăn mòn sử dụng cho kết cấu sắt thép và nhiều loại bề mặt khác. Rất thích hợp để sử dụng làm lớp sơn lót chống rỉ tàu bi

Sơn chống rỉ tàu biển là loại sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần có trọng lượng phân tử cao, dùng làm lớp sơn chống rỉ, thuộc hệ sơn chống ăn mòn sử dụng cho kết cấu sắt thép và nhiều loại bề mặt khác. Rất thích hợp để sử dụng làm lớp sơn lót chống rỉ tàu bi

 

Sơn chống rỉ tàu biển là loại sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần có trọng lượng phân tử cao, dùng làm lớp sơn chống rỉ, thuộc hệ sơn chống ăn mòn sử dụng cho kết cấu sắt thép và nhiều loại bề mặt khác. Rất thích hợp để sử dụng làm lớp sơn lót chống rỉ tàu biển, các cấu trúc khác của con thuyền, tàu, ca nô, xà lan,...v/v.

>>> Tham khảo thêm: Các dòng sản phẩm sơn chống rỉ Epoxy 2 thành phần

Tác dụng của sơn chống rỉ tàu biển

Giao thông đường thủy chiếm vị trí rất quan trọng trong nghành Hàng hải vận chuyển hàng hóa của Việt Nam. Phương tiện vận chuyển chủ yếu của ngành hàng hải là tàu thuyền. Chính vì vậy, chúng cần được thiết kế đặc biệt để chống khỏi sự ăn mòn xâm thực của muối biển, tác động khắc nghiệt của khí hậu vùng biển và ven biển.

Hiểu được điều đó, ngành công nghiệp chất phủ và hóa chất đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm nhằm mục đích bảo vệ con tàu một cách tối ưu nhất. Người trong ngành gọi chung là sơn tàu biển.

Hệ thống sơn tàu biển gồm các dòng sản phẩm chính sau: Sơn chống rỉ tàu biển, sơn chống hà tàu biển, sơn phủ bảo vệ tàu biển và một số sản phẩm phụ trợ khác phù hợp với từng vị trí của một con thuyền như xà lan, mạn thuyền, boog tàu...

Trong đó đáng lưu ý nhất là dòng sản phẩm sơn chống rỉ tàu biển.

Sơn chống rỉ tàu biển đóng vai trò cót lõi trong việc bảo vệ những con thuyền chống khỏi sự ăn mòn của kim loại bởi rỉ sét và các tác động của môi trường như nước muối, khí quyển...

Dưới đây là 3 loại sơn chống rỉ tàu biển tốt nhất hiện nay

1. Sơn chống rỉ Jotun

Sơn Jotun là nhà sản xuất hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các sản phẩm sơn cao cấp cho các đội tàu thương mại trên thế giới. Với những sản phẩm chất lượng cao, Jotun xứng đáng là thương hiệu sơn đứng TOP 1 về lĩnh vực sơn tàu biển.

Sơn chống rỉ tàu biển Jotun có một vài sản phẩm nổi bật như: hệ thống sơn Jotaguard, hệ thống sơn Jotamastic, hệ thống sơn Safeguard và một vài sản phẩm khác.

Sơn chống rỉ tàu biển Jotun rất phong phú về chủng loại và chức năng.

Sơn chống rỉ tàu biển Jotun thường là sơn Epoxy 2 thành phần hoặc 3 thành phần, có tác dụng chống rỉ hiệu quả cho nhiều bộ phận trên tàu từ vỏ ngoài, két nước giằn chuyên dụng, cấu trúc thượng tầng, boong tàu...

Để được tư vấn kỹ hơn về sơn chống rỉ tàu biểntác dụng của sơn chống rỉ tàu biển hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật của Kim Thịnh Cường theo số Hotline: 0974 354 314

2. Sơn chống rỉ tàu biển thế hệ mới

Sơn chống rỉ tàu biển thể hệ mới gồm có 2 loại là sơn tàu biển gốc alkyd,sơn chống rỉ tàu biển epoxy:

Sơn chống rỉ tàu biển gốc alkyd:

Sơn tàu biển gốc alkyd biến tình là nhóm sản phẩm được chế tạo trên cơ sở nhựa alkyd biến tính, bột sắt, chất ức chế ăn mòn kim loại, dung môi.

Sơn dùng làm sơn lót cho thép tấm ngay sau khi được loại bỏ hết các tạp chất bám dính bằng cách thổi bụi, lau chùi, chà nhám, khuấy trộn kỹ trước khi sử dụng. Cần lưu ý vì sơn khô rất nhanh khi mở lắp cần thi công ngay.

Sơn chống rỉ tàu biển và sơn phủ tàu biển alkyd biến tính dùng để bảo vệ và trang trí sắt thép trong các công trình tàu, cầu cảng. Ngoài ra còn được sử dụng nhiều ở các công trình dân dụng, nhà xưởng và nhiều công trình lớn khác.

Sơn chống rỉ epoxy hai thành phần:

Sơn Epoxy là sản phẩm hai thành phần được sản xuất trên cơ sở nhựa Epoxy, đóng rắn polyamide, dung môi và bột kẽm. Sản phẩm dùng để sơn bảo vệ và trang trí bề mặt sắt, thép, gỗ của các tàu thuyền.

Sơn epoxy chống rỉ tàu biển và sơn phủ epoxy tàu biển chịu nước tốt; độ bám dính trên bề mặt và độ bền rất cao.Sơn chịu hóa chất, chịu kiềm tốt; Chịu và chạm cơ khí lớn. Sơn được sử dụng nhiều trong các nghành công nghiệp đóng tàu.

3. Sơn chống rỉ tàu biển Hải phòng

 

 

Sơn lót chống rỉ tàu biển Hải Phòng sử dụng trong môi trường ngoài trời lẫn trong nhà cho tàu biển, công nghiệp, xây dựng, cơ khí…

Sơn Hải Phòng có khả năng chống rỉ cao,màng sơn cứng, chịu mài mòn,chịu đựng thời tiết tốt.

Dễ dàng sử dụng

Màu sắc: đỏ, nâu đỏ và cam

Đóng gói: 20 Lít và 5 Lít.

Tỷ trọng: 1,60 0,05

Phương pháp sơn

Dụng cụ:

Máy phun chân không : Cỡ béc phun (Graco) 163T – 619 / 621

Ap suất phun : 100 – 150 Kg/cm2

Súng phun thông thường, cọ quét, con lăn

Pha loãng:

Chất pha loãng: Thinner 011 AK

Tỉ lệ pha loãng: 0 – 3% theo thể tích.

Pha trộn: không cần pha trộn thêm vì sơn 1 thành phần đã pha sẵn.

Độ phủ tiêu hao

Lý thuyết:10 - 12 m2/lít/lớp

Tỉ lệ tiêu hao có thể thay đổi phụ thuộc điều kiện bề mặt, môi trường, phương pháp sơn…

Thời gian khô: (ở 30oC)

Khô sờ được : 30 phút ,Khô cứng : 4 giờ ,Thời gian khô để sơn lớp kế tiếp: Tối thiểu : 10 giờ ở 30oC

Tham khảo

Ngoài 3 hãng sơn tàu biển trên khi đến với Tổng kho sơn khách hàng có thể tham khảo thêm các loại sơn tàu biển chúng tôi đang cung cấp như:

Sơn tàu biển sigma, sơn tàu biển hải âu, sơn tàu biển international, Sơn tàu biển Chugoku, ......

Mua sơn chống rỉ tàu biển tốt nhất ở đâu?

Kim Thịnh Cường – Nhà phân phối các dòng sơn tàu biển tại Đà Nẵng và khu vực Miền Trung.

Để lựa chọn cho mình một dòng sơn phù hợp với mục đích sử dụng cũng như chức năng hoạt động thì mỗi người cần có sự hiểu biết nhất định đối với sản phẩm. Mỗi sản phẩm sơn tàu biển tại Kim Thịnh Cường đều đã trải qua một quá trình kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng cũng như theo tiêu chuẩn tốt nhất.

Đặc biệt, khi mua sơn tại đây bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ các nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi giúp cho bạn lựa chọn được dòng sơn tốt và đảm bảo tiết kiệm nhất.

Chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng sản phẩm sơn tàu biển chất lượng nhất và bán với giá tốt nhất cho người tiêu dùng, đảm bảo cho công trình thi công tốt nhất.

Tags: #sơn công nghiệp tại đà nẵng, #sơn thế hệ mới, #sơn hải âu, #sơn hải phòng, #sơn tàu biển