CÔNG TY TNHH MTV KIM THỊNH CƯỜNG

Nhà Phân Phối Sơn Thế Hệ Mới - Sơn Hải Phòng - Sơn Hải Âu - Sơn Công Nghiệp và Tàu Biển khu vực Miền Trung

Hotline: 0974 354 314

Email: kimthinhcuong@gmail.com

SƠN EPOXY GỒM NHỮNG LOẠI NÀO CHỨC NĂNG CỦA TỪNG LOẠI

Sơn epoxy là loại sơn cao cấp gồm hai phần chính là dung môi và phần đóng rắn polyamide, có 2 loại sơn epoxy là sơn epoxy gốc nước và sơn epoxy gốc dầu với tính năng khác nhau phục vụ các mục đích khác nhau.

Sơn epoxy là loại sơn cao cấp gồm hai phần chính là dung môi và phần đóng rắn polyamide, có 2 loại sơn epoxy là sơn epoxy gốc nước và sơn epoxy gốc dầu với tính năng khác nhau phục vụ các mục đích khác nhau. Sơn epoxy nền nhà xưởng được sử dụng chính trên sàn bê tông và sơn epoxy trên bề mặt kim loại chuyên dùng cho kết cấu thép và tàu biển…v/v.

Sơn epoxy gồm 2 hệ chính

 • Sơn epoxy dùng cho sắt thép kim loại
 • Sơn epoxy dùng cho sàn bề tông

>> Chi tiết sản phẩm sơn Epoxy Thế Hệ Mới.

>> Chi tiết sản phẩm sơn Epoxy Hải Âu.

>> Chi tiết sản phẩm sơn Epoxy Hải Phòng.

Hai loại sơn epoxy đều có đặc điểm chung là

Đều là hệ sơn 2 thành phần trong đó có Thành phần chất đóng rắn và thành phần sơn kết hợp lại với nhau khi thi công.

Sơn epoxy gồm 2 hệ chính là:

 • Sơn lót Epoxy
 • Sơn phủ Epoxy

1. Sơn epoxy dùng cho sắt thép và kim loại

1.1 Với sơn lót epoxy: Đây là sơn lót chống rỉ epoxy 2 thành phần được dùng là lớp phủ đầu tiên lên bề mặt sắt thép kim loại, chúng có chức năng bám dính và bảo vệ bề mặt vật chủ đồng thời là tác nhân liên kết bề mặt sắt thép kim loại với lớp sơn phủ màu bên ngoài.

Sơn lót chống rỉ epoxy 2 thành phần có 2 màu chủ đạo là màu nâu đỏ và màu ghi.

Trong sơn lót chống rỉ epoxy 2 thành phần phải kể đến

 • Sơn lót chống rỉ epoxy chống rỉ đỏ
 • Sơn lót chống rỉ epoxy 2 thành phần giàu kẽm 965PR(hệ vô cơ)
 • Sơn lót chống rỉ epoxy 2 thành phần kẽm photphat
 • Sơn lót cho sắt thép mạ kẽm, kim loại màu

1.2 Với sơn phủ epoxy: Sơn phủ epoxy là loại sơn được sử dụng làm lớp sơn bảo vệ bên ngoài của lớp sơn chống rỉ.

Màu sắc của lớp sơn phủ màu này được lựa chọn trên bảng màu tiêu chuẩn quốc tế hay màu theo nhà sản xuất quy định.

​Lưu ý: Sơn phủ màu epoxy chỉ sử dụng bên trong nội thất còn khi sử dụng ra bề mặt ngoại thất chúng ta sử dụng hệ sơn:

 • Sơn phủ Polyurethane(MA366) sắt thép ngoài trời – độ bóng cao
 • Sơn phủ Polyurethane(PU) sắt thép ngoài trời – độ bóng thấp
 • Cả 2 loại sơn lót và sơn phủ epoxy đều phải sử dụng: Dung môi pha sơn

2. Sơn epoxy dùng cho sàn bê tông

Hệ sơn epoxy dùng cho sàn bê tông cũng tương tự như sơn epoxy cho kêt cấu thép là gồm có sơn lót epoxy + sơn phủ epoxy và dung môi. Tuy nhiên hệ sơn sàn epoxy được chia ra làm nhiều gốc khác nhau.

Sơn epoxy sàn bê tông có 2 loại gốc: Sơn epoxy gốc nước và sơn sàn epoxy gốc dung môi

Trong 2 loại gốc này lại được chia làm 2 hệ khác nhau: là hệ sơn lăn và hệ sơn tự san phẳng. Trong quá trình thi công cũng như cung cấp ra thị trường tiêu dùng hệ sơn sàn epoxy nhà xưởng được phân loại như:

 • Sơn epoxy gốc nước

 • Sơn epoxy chống axit

 • Sơn epoxy trong suốt

 • Sơn phủ epoxy hệ lăn

 • Sơn epoxy tự san phẳng

 • Sơn epoxy chống tĩnh điện

Mỗi một hệ sơn này đều có một vai trò và tác dụng khác nhau, phương thức thi công cũng khác nhau tùy vào mục đích của người sử dụng

2.2 Sơn epoxy gốc nước

Sơn epoxy gốc nước là loại sơn epoxy 2 thành phần, gồm sơn lót epoxy gốc nước và sơn phủ epoxy gốc nước, không gây cháy nổ, độc hại cho người thi công cũng như người sử dụng.

Sơn epoxy gốc nước được phân giải trong môi trường nước, bao gồm 2 thành phần. Lớp epoxy hòa tan trong nước tạo lớp bám dính, tính thấm cao, chống mài mòn, kháng nước, kháng hóa chất tuyệt vời, dễ dàng thi công trong môi trường có không gian hẹp và là sản phẩm thân thiện với môi trường.

Các hạng mục thường sử dụng sơn epoxy gốc nước: Bệnh viện, phòng mổ, phòng sạch, khu vực văn phòng làm việc …

Sơn epoxy gốc nước có cả hệ lăn và hệ tự san phẳng.

2.3 Sơn epoxy chống Axit

Sơn epoxy chống chịu acid/axit cho sàn bê tông là dạng sơn epoxy tự san phẳng, hoạt động theo nguyên tắc căn bằng bề mặt, sơn được với nhiều chiều dày khác nhau, sau khi đổ 2 thành phần lại với nhau ta đổ xuống sàn bê tông với chiều dày tối thiểu từ 1mm trở lên, tùy theo mức độ mà chúng ta điều chỉnh độ dày màng sơn

2.4 Sơn epoxy trong suốt

Sơn không màu trong suốt epoxy chức năng tạo ra những màng sơn đẹp, trong suốt, có thể áp dụng cho bề mặt sàn 3D đem lại cảm giác tuyệt vời cho người sử dụng.....

2.5 Sơn phủ epoxy hệ lăn

Là sơn epoxy 2 thành phần gồm sơn và chất đóng rắn đi kèm được thi công bằng phương pháp lăn roller. ĐỘ dày của sơn sau thi công từ 0,3-0,4mm. Sơn epoxy phủ hệ lăn này cho mức chống chịu mài mòn trung bình, bề mặt sáng bóng chống phát sinh bụi, chịu dược hóa chất phổ thông phù hợp với các sàn nhà xưởng với yêu cầu tải trọng trung bình.

2.6 Sơn epoxy tự san phẳng

Sơn epoxy tự phẳng tiếng anh là Epoxy Self Leveling là loại sơn epoxy 2 thành phần, gồm thành phần sơn và chất đóng rắn, không sử dụng dung môi dễ bay hơi, hoạt động theo nguyên tắc tự cân bằng bề mặt, nếu thi công lớp sơn epoxy dày từ 3mm trở lên thì nó sẽ che lấp các khiếm khuyết của sàn bê tông. Khi đổ lớp sơn epoxy xuống bề mặt sàn thì lớp sơn này sẽ tự chảy đều ra tạo nên môt lớp màng sơn bóng láng, có tính thẩm mỹ cao(vẫn phải sử dụng đên bàn gạt của thợ thi công sơn epoxy)

2.7 Sơn epoxy chống tĩnh điện

Là loại sơn epoxy 2 thành phần, nó ngăn ngừa tai nạn có thể xảy ra ở nơi làm việc tiếp xúc với sự nhiễm tĩnh điện, tĩnh điện và phóng điện. Lớp phủ sàn epoxy chống tĩnh điện được thiết chuyên dùng cho các ngành công nghiệp điện, cung cấp một bề mặt nhẵn liền khối , chống tĩnh điện, giúp duy trì môi trường sạch sẽ, dễ vệ sinh dễ bảo quản, đồng thời cường độ cơ học cao và kháng hóa chất

Như vậy sơn epoxy dùng cho kim loại và sơn epoxy dùng cho sàn đều có những đặng tính và ngôn ngũ chung. Tuy nhiên một số thành phần trong sơn epoxy của 2 loại này lại hoàn toàn khác nhau. Người tiêu dùng cần phải tìm hiểu kỹ hoặc nghe tư vấn để có thêm những thông tin trước khi quyết định sử dụng.

Kim Thịnh Cường – Nhà phân phối các dòng Sơn epoxy tại Đà Nẵng và khu vực miền trung 

Để lựa chọn cho mình một dòng sơn phù hợp với mục đích sử dụng cũng như chức năng hoạt động thì mỗi người cần có sự hiểu biết nhất định đối với sản phẩm. Mỗi sản phẩm sơn tại Kim Thịnh Cường đều đã trải qua một quá trình kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng cũng như theo tiêu chuẩn tốt nhất.

Đặc biệt, khi mua sơn tại đây bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ các nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi giúp cho bạn lựa chọn được dòng sơn tốt và đảm bảo tiết kiệm nhất.

Hiện tại Kim Thịnh Cường đã tiến hành cập nhật các dòng sơn epoxy thế hệ mới , epoxy hải âu, epoxy hải phòng... với độ bám dính cao hơn, bền đẹp cũng như chất lượng hơn được ứng dụng sơn công nghiệp cho rất nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghiệp đóng tàu, công nghiệp cơ khí, công nghiệp sản xuất…vừa sạch sẽ và vệ sinh an toàn.

Chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng sản phẩm sơn Epoxy chất lượng nhất và bán với giá tốt nhất cho người tiêu dùng, đảm bảo cho công trình thi công tốt nhất.

Tags: #sơn công nghiệp tại đà nẵng#sơn thế hệ mới#sơn hải âu, sơn hải phòng